วิธีลบข้อความแชทใน LINE ลบประวัติการสนทนาในไลน์ เพิ่มเนื้อที่ว่างในเครื่อง

วิธีการลบประวัติข้อความแชทในโปรแกรม LINE รวมทั้งข้อมูลรูปภาพและไฟล์ในห้องแชททั้งหมด เพื่อเพิ่มเนื้อที่ว่างในเครื่อง

วิธีลบข้อความแชท

          มีอยู่หนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้ LINE คนยังไม่เคยทราบมาก่อน ก็คือประวัติข้อความแชทรวมทั้งรูปภาพและไฟล์ต่าง ๆ ที่ส่งกันในห้องแชทนั้นจะกินพื้นที่ความจุในเครื่อง ซึ่งบางคนก็โดน LINE กินพื้นที่ในเครื่องไปหลาย GB หรืออาจทำให้เครื่องเต็มกันเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีลบประวัติข้อความแชทรวมทั้งไฟล์ต่าง ๆ ที่ส่งกันในห้องแชทให้ได้ทำตามกัน รับรองว่าเครื่องจะมีความจุเหลือมากขึ้นเยอะเลยล่ะ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 วิธีดังนี้

วิธีที่ 1

ง่ายๆ โดยการแตะค้างไว้ที่ชื่อห้องแชทที่เราจะลบ จากนั้นให้เลือกลบ ก็เป็นอันเรียบร้อย แต่หลังจากลบแล้วเราจะไม่สามารถอ่านข้อความเก่า ๆ ที่เคยคุยกันในห้องแชทนั้นได้อีก แต่อีกฝ่ายยังเห็นข้อความอยู่ถ้าเค้ายังไม่ได้ลบออก

วิธีที่ 2

เข้าไปที่ Settings -> Chat & Voice Calls จากนั้นเลื่อนลงมาล่างสุด เลือก Clear Chat History เพื่อลบประวัติการแชททั้งหมด (ข้อความในทุกห้องแชทจะหายหมด) หรือเลือก Delete Files from chat room เพื่อลบไฟล์ในห้องแชททั้งหมด

วิธีลบข้อความแชท

สำหรับเมนูภาษาไทย เข้าไปที่ ตั้งค่า -> ห้องแชท -> ล้างประวัติการแชท -> ลบ (จะถามการยืนยันล้างประวัติการแชท)

ปล. สำหรับคนที่ต้องการลบเฉพาะบางข้อความ ให้ไปกดที่ข้อความนั้นค้างไว้ แล้วเลือก Delete เมื่อกดแล้วเราจะสามารถเลือกข้อความที่จะลบเพิ่มได้อีก (ข้อความที่ลบจะหายเฉพาะในเครื่องเราเท่านั้น ข้อความอีกฝั่งจะยังอยู่)

แสดงความเห็น

comments