โซนี่เปิดตัวเลนส์ฟิกซ์รุ่นล่าสุด ถ่ายพอร์เทรตก็ได้ ถ่ายมาโครก็ดี

Sony FE 50mm f/2.8 Macro เป็นเลนส์ฟิกซ์รุ่นใหม่ล่าสุด เน้นงานถ่ายภาพแนวมาโครได้อย่างคมชัดเป็นธรรมชาติ รองรับกล้องฟูลเฟรม

 Sony ผู้ผลิตกล้องและเลนส์ชื่อดัง เปิดตัว FE 50mm f/2.8 Macro เลนส์ฟิกซ์รุ่นใหม่ สำหรับถ่ายภาพแนวมาโคร อีกทั้งยังออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมของแบรนด์ สามารถเก็บภาพได้ใกล้และคมชัดมาก ๆ !

Sony FE 50mm f/2.8 Macro

สำหรับเลนส์ฟิกซ์รุ่นที่ว่านี้ มาพร้อมกับระยะโฟกัส 50 มิลลิเมตร สามารถปรับรูรับแสงได้ตั้งแต่ f/2.8-f/16 ช่วยให้เก็บภาพในที่แสงน้อยได้สวย จับภาพในระยะใกล้สุดแค่ 16 เซนติเมตร ซึ่งมีอัตราขยายอยู่ที่ 1:1 ทำให้ภาพวัตถุออกมาคมชัดสมจริง โดยมีโครงสร้างเลนส์แบบ 8 ชิ้นใน 7 กลุ่ม ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Aspherical และ ED อย่างละ 1 ชิ้น พร้อมใบมีดรับแสง 7 ใบ ช่วยสร้างโบเก้ให้สวยงาม และมีระบบกันสั่นในตัว

Sony FE 50mm f/2.8 Macro

ส่วนบอดี้ของเลนส์ดังกล่าวทำจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ช่วยกันความชื้นและกันฝุ่นได้ดี มีน้ำหนักเพียง 236 กรัม ที่ตัวเลนส์มีสวิตช์ให้เลือกใช้งานระบบโฟกัสระหว่างแบบออโต้และแมนวล บวกกับสวิตช์ปรับระยะโฟกัส รวมถึงใช้ฟิลเตอร์หน้าเลนส์ขนาด 55 มิลลิเมตร และเม้าท์เลนส์ Sony FE สำหรับกล้องมิเรอร์เลสของแบรนด์ที่ใช้เซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรมด้วย

ทั้งนี้ทางผู้ผลิตได้วางขายเลนส์ Sony FE 50mm f/2.8 Macro เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวางจำหน่ายในราคา 500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 16,700 บาท) ผู้ที่สนใจอยากได้เลนส์ฟิกซ์ตัวนี้ไปเก็บภาพพอร์เทรตและภาพมาโครสวย ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ sony

ที่มา Kapook

แสดงความเห็น

comments