เบิร์ด ธงไชย เล่าความทรงจำเมื่อครั้งเข้าเฝ้าฯ ในหลวง ร.9 พระองค์ทรงเป็นดั่งแรงใจ

      เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เล่าความทรงจำสุดประทับใจ ครั้งเมื่อได้เข้าเฝ้าฯ ร้องเพลงในวันราชาภิเษก ในหลวง รัชกาลที่ 9 เผยพระองค์ทรงเป็นดั่งแรงใจให้ก้าวเดินต่อไป

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์


         ย้อนอ่านเรื่องเล่าแห่งความทรงจำของนักร้องซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย เมื่อครั้งมีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย พี่เบิร์ด เล่าว่า ในวันที่แม่เบิร์ดเสีย วันนั้นหัวใจมันสลาย เหมือนฟองน้ำที่ไม่มีน้ำสักหยด แห้งผาก ช่วงนั้นท่านผู้หญิงอรนุช ขอให้เบิร์ดไปร้องเพลงในงานวันราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่วังไกลกังวล แค่ได้ยินแค่นั้นหัวใจเบิร์ดก็ชุ่มชื่นขึ้น ถึงวันเข้าเฝ้าฯ เบิร์ดก็เอารูปแม่ใส่กระเป๋าเข้าเฝ้าฯ ด้วยกัน ไปถึงวังไกลกังวล ตัวเราสั่นไปหมด เพราะมองไปมีแต่พระราชวงศ์ ท่านผู้หญิงก็พาเราไปกราบแทบพระบาททั้งสองพระองค์

         ในหลวง ร.9 ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งว่า “เบิร์ด..เบิร์ดตื่นเต้นใช่ไหม”

เบิร์ด ก็บอกว่า “พระเจ้าข้า”

ในหลวง ร.9 ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งต่อว่า “เวลาขึ้นไปร้องให้หลับตาสิ จะได้ไม่ตื่นเต้น จะได้ไม่เห็นใคร”

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

สิ่งเหล่านี้ทำให้ใจเราที่เล็กนิดเดียว ห่อเหี่ยวเหลือเกิน ค่อย ๆ เบ่งบาน มีพลังขึ้นมา ตอนขึ้นไปร้องเพลงบนเวที หูไม่ได้ยินเสียงดนตรีแม้แต่นิดเดียว แต่รู้ว่าเพลงที่หนึ่ง ที่สองคืออะไร เพราะเขียนคิวเอาไว้ ร้องทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย รู้สึกว่าจะจบด้วยเพลงต้นไม้ของพ่อ แล้วเบิร์ดก็ก้มกราบกลางเวที ก่อนเงยหน้าขึ้นมาเห็นคือพระองค์ท่านทรงพระสรวลและโบกพระหัตถ์ให้เบิร์ด ฟองน้ำที่มันแห้งสนิทนั้น มันชุ่มฉ่ำ มันมีความสุข มีพลัง ท่านผู้หญิงทุกคนร้องไห้บอกว่า ไม่เห็นพระองค์ยิ้มมานานแล้ว ตอนนั้นทำให้รู้สึกว่าต่อไปนี้เราจะแพ้ไม่ได้ เราจะเสียใจไม่ได้ เบิร์ดมีหน้าที่ต้องแข็งแรงนะแม่ เบิร์ดมีหน้าที่ทำให้ทุกคนมีความสุข เบิร์ดต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bird Thongchai
อ่านรายละเอียดจาก
greenwave.fm

แสดงความเห็น

comments