เมนูอาหารหมูทอดน้ำปลา สูตรทำง่ายๆ อร่อยโดนใจ

หมูทอดน้ำปลา

         สูตรอาหาร – หมูทอดนำ้ปลา เมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่จะทำให้ออกมาอร่อยโดนใจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเจอวิธีทำหมูทอดน้ำปลาสูตรนี้เข้าไป บอกเลยว่าง่ายมาก !

ถ้าลองได้หมูทอดน้ำปลา หรือหมูทอดน่ากิน ๆ แบบนี้มากินกับข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้วเนอะ ถือเป็นเมนูคุ้นเคยกินกันมาตั้งแต่เด็กยันโต เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี แต่ถ้าทำกินเอง เชื่อว่ามีหลายครั้งที่ทอดออกมาแล้วไม่อร่อย บ้างก็หมักไม่เข้าเนื้อ จืดไปบ้าง เค็มไปบ้าง ไม่อร่อยอย่างที่ควรจะเป็น วันนี้นำวิธีทำหมูทอดน้ำปลาสูตรทำง่าย ๆ จาก เฟซบุ๊ก หมอดูพาแด๊ก มาฝาก ที่แค่เห็นภาพเชื่อว่า หลายคนกำลังนั่งซับน้ำลายกันอยู่แน่ ๆ ไปดูวิธีทำหมูทอดน้ำปลากันเลยจ้า


ส่วนผสม

– หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม

– น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ

– พริกไทยขาวป่นตามชอบ

– ไข่ไก่ 1 ฟอง

– ผงปรุงรส เล็กน้อย

– แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ

– น้ำเย็น

– น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด

– น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

– เกลือเล็กน้อย

 

วิธีทำหมูทอดน้ำปลา

1. ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)

2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

หมูทอดน้ำปลา

3. ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมัน (เพื่อหมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือเล็กน้อย (กันหมูติดกระทะ) ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ตามรูป) จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

หมูทอดน้ำปลา
หมูทอดน้ำปลา

   เป็นอย่างไรกับบ้าง กับวิธีทำเมนูหมูทอดน้ำปลาจานนี้ ทำได้ง่าย ๆ แถมยังอร่อยแบบนี้ ขอท้าให้ลอง

 

ที่มา – Kapook
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก หมอดูพาแด๊ก

แสดงความเห็น

comments