แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมตัวไว้อาลัย อลัน ริคแมน ผู้รับบท ศาสตราจารย์สเนป

            เป็นอีกข่าวที่น่าตกใจสำหรับแฟนคลับวรรณกรรมและภาพยนตร์ชื่อดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่วมใจกันไว้อาลัยการจากไปของ อลัน ริคแมน  ผู้รับบท ศาสตรจารย์ เซเวอร์รัส สเนป

ศาสตรจารย์ เซเวอร์รัส สเนป

             ถือเป็นเรื่องเศร้าสำหรับแฟนคลับภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และแฟนหนังทั่วโลก หลังมีการยืนยันข่าวการเสียชีวิตของ อลัน ริคแมน ผู้รับบท ศาสตราจารย์เซเวอร์รัส สเนป เมื่อวานนี้ (14 มกราคม) โดย อลัน ริคแมน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัย 69 ปี

             แฟนคลับภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ จึงร่วมไว้อาลัยแด่นักแสดงมากบทบาท ด้วยการรวมตัวกันวางดอกไม้ที่ชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4 และหน้าฉากห้องปรุงยา ที่ปราสาทฮอกวอตส์ ณ สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ รวมถึงยังโพสต์ข้อความและภาพไว้อาลัยในสังคมออนไลน์อีกเป็นจำนวนมาก

             ในทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก ชาวโซเชียลหลายรายได้โพสต์ภาพตนกำลังชูไม้กายสิทธิ์ขึ้นสู่ฟ้า เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยต่อการจากไปของศาสตราจารย์สเนป นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์ภาพและข้อความว่า “Always” ซึ่งเป็นคำพูดของสเนป จากตอนสุดซึ้งกินใจตอนหนึ่งในหนังสือและภาพยนตร์ลำดับที่ 7 เมื่อตอนที่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ถามกับสเนปว่า “ยังรักลิลลี่ พอตเตอร์ ตลอดเวลาที่ผ่านมานี้น่ะหรือ” และสเนปก็ตอบว่า “ตลอดกาล” (Always)

 

ที่มา – Kapook

แสดงความเห็น

comments