กรมอุตุฯ แจ้งเตือนฝนตกหนัก 11-13 ก.ย. คาดว่าฤดูฝนสิ้นสุดเดือนนี้

ฝนตก

          กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักอีกครั้ง 11-13 กันยายน ภาคตะวันออกและภาคใต้ระวังภัยพิบัติ คาดฤดูฝนสิ้นสุดเดือนนี้ ชี้ปีนี้ฝนน้อย อากาศไม่หนาว

          วันที่ 10 กันยายน 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า วันนี้ฝนจะกระหน่ำในภาคตะวันออก ภาตใต้ฝั่งตะวันออก กรุงเทพฯ และปริมณฑล ประมาณ 60% ของพื้นที่ ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกหนักที่สุดประมาณ 80% ของพื้นที่ เช่น ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและปริมาณฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องไว้ด้วย

          ทางด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการประสาน 15 จังหวัด แยกเป็นภาคตะวันออก 7 จังหวัด ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ให้ระวังภัยพิบัติจากน้ำป่า ดินโคลนถล่ม หรือน้ำท่วมฉับพลัน

          ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเว้นระยะของฝน ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และกลาง มีฝนลดลง และจะกลับมาตกอีกครั้งในวันที่ 11-13 กันยายน จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำชี แม่น้ำมูล เฝ้าระวังปริมาณน้ำที่อาจเพิ่มสูงขึ้นและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทั้งนี้สำหรับฤดูฝนปีนี้คาดว่าจะสิ้นสุดในช่วงสิ้นเดือนกันยายนนี้ ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่โดยภาพรวมพบว่าฝนน้อยกว่าทุกปีทำให้อากาศในปีนี้ไม่หนาวเท่าปีที่ผ่านมา

คลิป เรื่องเล่าเช้านี้ อุตุฯคาดไทยสิ้นสุดฤดูฝนปลายเดือน ก.ย.นี้ (10ก.ย.57) โพสต์โดย เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

แสดงความเห็น

comments