นักท่องเที่ยวไทยได้เฮ ยกเลิกวีซ่าไต้หวัน ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว เริ่ม 1 ส.ค. นี้

   ยกเลิกวีซ่าไต้หวัน สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว ที่สามารถเข้าไปเที่ยวไต้หวันโดยไม่ต้องขอวีซ่า มีผล 1 สิงหาคม 2559 ถึง 31 กรกฎาคม 2560

นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เฮ ! ไต้หวันประกาศยกเลิกการตรวจลงตราวีซ่าไต้หวันสำหรับนักท่องเที่ยวไทย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนไทยสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า โดยมีผลบังคับทดลองใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2559 ถึง 31 กรกฎาคม 2560 พำนักได้ 30 วัน

 ยกเลิกวีซ่าไต้หวัน

หลังจากที่มีข่าวว่ารัฐบาลไต้หวัน เตรียมยกเลิกการตรวจลงตราวีซ่าไต้หวัน สำหรับนักท่องเที่ยวไทย เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย ก็ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ โดยมีเนื้อความดังนี้

เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) กับประเทศไทย และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนไต้หวันกับไทย สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) จึงยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) เข้าไต้หวันให้กับคนไทย โดยมีผลบังคับทดลองใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2559  ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เป็นเวลา 1 ปี โดยสามารถพำนักในไต้หวันได้ 30 วัน

การยกเว้นวีซ่านี้เฉพาะผู้ถือหนังสือเดินทางบุคคลทั่วไปเท่านั้น ผู้ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าไต้หวันต้องมีคุณสมบัติดังนี้

● 1. เป็นผู้ถือหนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งานได้อีก 6 เดือนขึ้นไป

● 2. ถือตั๋วโดยสารเครื่องบิน (เรือ) ขากลับหรือตั๋วโดยสารเครื่องบิน(เรือ)ที่จะไปประเทศเป้าหมายถัดไป และมีวีซ่าที่ยังมีอายุใช้งานของประเทศดังกล่าว

● 3. ไม่เป็นบุคคลต้องห้ามเข้าเมือง

รายละเอียดดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ boca.gov.tw

 ยกเลิกวีซ่าไต้หวัน
ภาพจาก roc-taiwan.org

เชื่อว่าการประกาศครั้งนี้คงทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยยิ้มกว้างได้มากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะสามารถเข้าไปเที่ยวเกาะไต้หวันได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้ทริปเที่ยวไต้หวันของคุณสนุกแบบคูณสอง มีความประทับใจกลับมาแบบสุด ๆ เราจึงได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ มาไว้ให้ที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ

โอกาสดีขนาดนี้แล้ว อย่าลังเลเลยค่ะที่จะกดจองตั๋วเครื่องบิน โดยมีจุดหมายปลายทางเป็นไต้หวัน รับรองได้เลยว่าถ้าคุณได้ลองไปสัมผัสไต้หวันสักครั้ง คุณจะแทบไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว 🙂

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย , Kapook

แสดงความเห็น

comments