วิธีพับแขนเสื้อ 7 แบบ เปลี่ยนลุคให้ดูดีได้ในพริบตา

รวบรวมเทคนิควิธีการพับแขนเสื้อเชิ้ตผู้ชายในแบบต่างๆ ด้วยวิธีง่ายๆ สำหรับคุณผู้ชายที่กำลังมองหาการวิธีการพับ เพื่ออยากเสริมลุคให้ดูเป๊ะขึ้น

พับแขนเสื้อเชิ้ต

         เชื่อเลยว่ามีหนุ่มๆ หลายท่านชอบที่จะใส่เสื้อเชิ้ตเป็นประจำ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือว่าไปเที่ยว จนเริ่มเบื่อการพับแขนเสื้อแบบเดิม ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรพับยังไง ถึงจะทำให้ดูแตกต่างและดูดีได้ในเวลาเดียวกัน วันนี้เราจึงนำเทคนิคการพับแขนเสื้อเชิ้ต 7 วิธีมาฝากกันครับ

 

The Classic

พับแขนเสื้อเชิ้ต
JACKTHREADS / ANTHONY HUMPHREYS

การพับแขนเสื้อด้วยวิธีนี้ เหมาะสำหรับงานทุกโอกาส เพราะพับได้ง่ายมาก แถมยังให้ลุคที่ดูเท่แบบคลาสสิก เริ่มจากปลดกระดุมแขนเสื้อออกก่อน จากนั้นพับปลายแขนเสื้อจากด้านในขึ้นไปข้างบน พับทบกันสัก 3-4 ทบตามต้องการ และจัดแขนเสื้อให้เรียบร้อย

 

The Casual

พับแขนเสื้อเชิ้ต

วิธีพับแขนเสื้อสไตล์นี้ควรใช้ในงานที่ไม่เป็นทางการนัก เหมาะสำหรับคนที่อยากมีมาดเซอร์ ๆ เริ่มด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อ แล้วพับปลายแขนเสื้อขึ้นมา 1 ทบ จากนั้นพับขึ้นมาอีก 1 ทบเพื่อซ่อนปลายแขนไว้ จากนั้นให้พับขึ้นอีกจนเกือบถึงข้อศอก เป็นอันว่าเสร็จ

 

The Forearm Cuffs

พับแขนเสื้อเชิ้ต

สำหรับเทคนิคนี้ ดูจะเหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าเข้ารูปมากเลยทีเดียว ซึ่งทำได้ด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อออก 1 เม็ด โดยให้กระดุมเม็ดที่ 2 ติดไว้เหมือนเดิม จากนั้นให้พับปลายแขนเสื้อขึ้นและซ่อนไว้ด้านใน พับแขนเสื้อขึ้นมาอีก 1-2 ทบ ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 

The Marine

พับแขนเสื้อเชิ้ต
พับแขนเสื้อเชิ้ต

วิธีพับแขนเสื้อแบบ The Marine ช่วยเสริมลุคให้คุณดูเป็นผู้ชายมาดเนี้ยบมากเลยล่ะ ก่อนพับแขนเสื้อในลักษณะนี้ ให้รีดแขนเสื้อให้เรียบก่อน เมื่อรีดเสร็จแล้ว ให้พับปลายแขนเสื้อขึ้นสัก 3-4 ทบ แล้วดึงส่วนที่พับได้ขึ้นเหนือข้อศอก

 

The Master

พับแขนเสื้อเชิ้ต

เริ่มด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อออกให้หมด ดึงปลายแขนเสื้อขึ้นให้อยู่ใต้ข้อศอก จากนั้นพับแขนเสื้อขึ้นด้านบน 1 ทบ โดยให้ปลายแขนเสื้อโชว์ออกมาเล็กน้อย ซึ่งวิธีพับแขนเสื้อแบบนี้ จะช่วยอัพลุคให้ดูดีขึ้น แถมยังเผยให้เห็นลายเสื้อเชิ้ตทั้งด้านในและด้านนอกด้วย

 

Flip and Pull

พับแขนเสื้อเชิ้ต

การใช้วิธีพับแขนเสื้อแบบ Flip and Pull เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากและช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วย ซึ่งทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลดกระดุมแขนเสื้อออกให้หมด พับปลายแขนเสื้อขึ้น 2 ทบ แล้วดึงส่วนที่พับขึ้นเหนือศอก ก็เสร็จเรียบร้อย

 

Invert and Tuck

พับแขนเสื้อเชิ้ต

ส่วนการพับแขนเสื้อวิธีสุดท้ายนี้ ใช้เวลาในการพับเร็วมาก แถมช่วยให้ได้ลุคเซอร์ ๆ อีกด้วย เริ่มจากปลดกระดุมแขนเสื้อออกทั้งหมด จับปลายแขนเสื้อไว้พร้อมกับดึงขึ้นให้แขนเสื้ออยู่เหนือข้อศอก พับแขนเสื้อโดยการยัดด้านนอกเข้าไปข้างใน และเหลือปลายแขนเสื้อไว้เล็กน้อย

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีพับแขนเสื้อทั้ง 7 แบบที่เรานำมาฝากกัน หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีพับแขนเสื้ออยู่ละก็ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้เลยครับ รับรองว่าหล่อเนี้ยบแน่นอน

ที่มา Kapook

แสดงความเห็น

comments