ศุลกากรตรวจยึดไมโลคิวบ์ สั่งตรวจเข้มห้ามลักลอบนำเข้าไทย

จากกระแสข่าวดัง ศุลกากรสะเดา ซึ่งได้ตรวจยึดไมโลคิวบ์ที่กำลังเป็นกระแสฮิตกว่า 10 ลัง หลังได้ทำการลักลอบนำเข้ามาจากมาเลเซีย สั่งคุมเข้มห้ามนำสินค้านำเข้าที่ไม่ผ่านการเสียภาษีเข้าไทย

ไมโลคิวบ์

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ที่ด่านศุลกากรสะเดา นายธาดา ชุมไชโย นายด่านศุลกากรสะเดา และนายพิภพ พุทธสุข นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ ได้แถลงผลการจับกุมไมโลคิวบ์ที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 10 ลัง มูลค่ากว่า 50,000 บาท และเป็นการจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง โดยตลอดช่วงสัปดาห์นี้จำกุมแล้วกว่า 5 ราย

ไมโลคิวบ์

นายธาดา กล่าวว่า มีผู้ค้าและนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียและได้ซื้อกลับเข้ามาโดยไม่มีการเสียภาษี และเป็นการนำสินค้าเข้ามาเกินกว่า 2 ชิ้นตามที่กำหนด มีทั้งที่ซุกซ่อนมาในรถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงต้องตรวจยึดและดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหานำเข้าอาหารหรือเครื่องดื่มไม่ผ่านการเสียภาษี และไม่ผ่านการขออนุญาตจากองค์การอาหารและยา สำหรับสินค้าทั้งหมดมีต้นทางมาจากประเทศไนจีเรียถุงละ 100 เม็ด ราคาขายในไทยประมาณ 350-450 บาท

ทั้งนี้ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเพิ่มความเข้มงวดสินค้านำเข้าที่ไม่ผ่านการเสียภาษีทุกชนิดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเฉพาะสินค้าถูกกฎหมายที่มีการขายในเมืองไทย เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ผลิตสินค้าที่ถูกต้อง

แสดงความเห็น

comments