บริษัทในจีนผุดไอเดีย พิมพ์รูปเด็กหายติดบนขวดน้ำ ช่วยตามหาเด็กหาย

   บริษัทที่ประเทศจีนผุดไอเดีย พิมพ์รูปเด็กหายติดบนขวดน้ำ ช่วยเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ในการช่วยครอบครัวตามหาเด็กหาย เป็นอีกช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงคนทั่วไปอย่างได้ผล

พิมพ์รูปเด็กติดบนขวดน้ำ

          ในขณะที่ปัญหาเด็กหายกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงที่จีนซึ่งในแต่ละปีมีเด็กหายเป็นจำนวนร่วม 2 แสนคน การประกาศหาผ่านโทรทัศน์ หรือแปะภาพของเด็กไว้ในที่สาธาณะอาจจะเป็นความพยายามที่ดูไม่เพียงพอ แต่จะมีหนทางใดที่จะช่วยยกระดับความตระหนักถึงปัญหา และช่วยให้คนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการตามหาเด็กหายบ้าง

ดังนั้นเพื่อเป็นหนึ่งในหนทางตามหาเด็ก ๆ บริษัทอาหารแห่งหนึ่งในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน จึงได้จับมือกับเว็บไซต์ฐานข้อมูลคนหายของจีน ในการจัดทำขวดน้ำที่มีข้อมูลและภาพของคนหายติดอยู่บนฉลาก เพื่อให้คนทั่วไปสามารถจดจำใบหน้าของเด็กได้ง่ายขึ้น ดังที่สำนักข่าวซีซีทีวี หยิบเรื่องดังกล่าวมานำเสนอเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559

โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่าน ทางบริษัทได้จัดทำขวดน้ำที่ติดฉลากภาพของเด็กหาย 6 คน และเบอร์ติดต่อครอบครัวของพวกเขา เป็นจำนวนถึง 5 แสนขวด วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต สนามบิน รวมถึงสถานีรถไฟแล้ว

พิมพ์รูปเด็กติดบนขวดน้ำ

ด้าน นายหวัง ผู้จัดการบริษัทอาหารดังกล่าว เผยว่า ครอบครัวของเด็กเป็นผู้อนุญาตให้ทางบริษัทนำภาพของเด็กมาติดบนสลากขวดน้ำ ซึ่งนอกจากการผลิตขวดน้ำวางจำหน่ายแล้ว พวกเขาจะยังช่วยรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตามหาเด็กหายด้วย

ภาพจาก bandao.cn, ทวิตเตอร์ @Joke_Jaith

แสดงความเห็น

comments