กสทช. พร้อมเริ่มแจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์วันที่ 15 ต.ค.นี้

แจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์

          กสทช. เตรียมแจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์ ทีวีดิจิตอล 15 ตุลาคมนี้ ขณะที่ผู้ประกอบการกล่องเครื่องรับสัญญาณ พร้อมให้แลก 1 พฤศจิกายน 2557 

 วันนี้ (19 สิงหาคม 2557) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยผลการพูดคุยกับผู้ประกอบการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ผู้ประกอบการเซตท็อปบ็อกซ์ และองค์กรคุ้มครองผู้บริโภค  ในประเด็นการแจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์ พบว่า ทั้ง 3 กลุ่ม มีความเห็นตรงกันที่จะให้ กสทช. แจกคูปองในวันที่ 15 ตุลาคม 2557 และกล่องเครื่องรับสัญญาณ (เซตท็อปบ็อกซ์) พร้อมที่จะให้ประชาชนแลกได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557

นายฐากร ระบุว่า หากกระบวนการคัดเลือกผู้ประกอบการเซตท็อปบ็อกซ์เข้าร่วมโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 กันยายน 2557 ทาง กสทช. จะเริ่มแจกคูปองในวันที่ 15 ตุลาคม 2557 ซึ่งกระบวนการจัดส่งคูปองไปถึงประชาชนคาดว่าจะใช้เวลา 7-15 วัน ซึ่งก็จะพอดีกับระยะเวลาที่จะมีกล่องจากผู้ประกอบการพร้อมให้ประชาชนได้แลก และขออภัยประชาชนที่เคยให้ข้อมูลว่าจะแจกคูปองได้ในเดือนกันยายนแต่ล่าช้าไปจากที่กำหนดเดิม เนื่องจาก กสทช. ได้เร่งการดำเนินโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลแล้ว แต่พบปัญหาหลายประการ รวมถึงกรณีที่ผู้ประกอบการเซตท็อปบ็อกซ์ไม่สามารถนำกล่องไปวางให้ประชาชนแลกได้ทันตามกำหนดระยะเวลาเดิม

ที่มา – Kapook

แสดงความเห็น

comments