ละครรักต้องอุ้ม เรื่องย่อรักต้องอุ้ม ช่อง3

เรื่องย่อรักต้องอุ้ม
เรื่องย่อรักต้องอุ้ม

รักต้องอุ้ม ละครรักต้องอุ้ม ละครช่อง3

ละครรักต้องอุ้ม บทประพันธ์โดย : เพชรไพลิน 
ละครรักต้องอุ้ม บทโทรทัศน์โดย : เบญจธารา 
ละครรักต้องอุ้ม กำกับการแสดงโดยโดย : แมน เมธี
ละครรักต้องอุ้ม ผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครรักต้องอุ้ม ควบคุมการผลิตโดย : จริยา แอนโฟเน
ละครรักต้องอุ้ม ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อรักต้องอุ้ม


          ชีวิตของ ลันตา (ภีรนีย์ คงไทย) กำลังจะประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนเป็นบรรณาธิการนิตยสารผู้หญิง แถมความสัมพันธ์กับ อนุชิต (อดิสร อรรถกฤษณ์) ผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อก็กำลังคืบหน้า ไปได้ดี โดยมีเพื่อนซี้ ธัญญาเรศ (อริสรา ทองบริสุทธิ์) และ แพท (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ซึ่งทำงานอยู่ด้วย ช่วยเชียร์ แต่แล้วฝันของลันตาก็สลายเพราะ อรขจี (นาตาลี เดวิส) ภรรยาของอนุชิตมาประกาศตัวที่บริษัท แถมไล่ตบตีลันตา ด้วยความโมโหลันตาขอลาออก ฝันทุกอย่างสลายไปในพริบตา
  
          เท่านั้นยังไม่พอ ขณะลันตาจะขับรถกลับบ้าน กลับมีกล่องใส่เด็กหกเดือนอยู่ใต้ท้องรถ ลันตาไม่รู้จะทำอย่างไร จะเอาเด็กกลับบ้านก็กลัว ย่ามาลัย (ดวงตา ตุงคะมณี) จอมเฮี๊ยบ ก็เลยพาตาหนู(น้องเทรย์)ไปที่คอนโดของ สิปาดัน (วรินทร ปัญหกาญจน์) นักบินหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ เพื่อนรักเพื่อนซี้ของเธอ สิปาดันพอเห็นเด็กก็โวยวายให้ลันตาเอาไปแจ้งความที่โรงพัก แต่ลันตาห่วงเด็กจะไม่ปลอดภัย ก็เลยอ้อนวอนขอเลี้ยงเด็กที่คอนโดโดยโกหกย่าว่าจะไปทำงานต่างจังหวัด ที่แท้เอาเวลามาช่วยเลี้ยงเด็ก แต่การเลี้ยงเด็กกับสิปาดัน ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเด็กร้องไห้งอแงตลอดเวลา งานนี้ได้เพื่อนบ้านแสนดีอย่าง พอล (ธนกฤต พานิชวิทย์) และ มิ้งค์ (จรินทร์พร จุนเกียรติ) รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยที่เคยมาฝึกงานกับลันตา มาคอยช่วยดูแล รวมทั้งแพทด้วย

          ลันตาชวนสิปาดันไปเชียงใหม่ เพราะได้เบาะแสคนที่เอาเด็กมาทิ้ง โดยมีเพื่อนของสิปาดันคือ กีรติ (โกสินทร์ ราชกรม) ซึ่งแอบชอบลันตา และแพท ตามไปด้วยกัน โดยไปพักกันที่บ้าน ย่านวล (ดวงใจ หทัยกาญจน์) คุณย่าของสิปาดัน และ อิทนนท์ (ศานติ สันติเวชกุล) พ่อของสิปาดัน ซึ่งทำให้เจอกับ เอื้องคำ (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) และ มะนาว (ภัทรินทร์ เจียรสุข) แฟนเก่าของสิปาดันที่เลิกรากันไป โดยที่มะนาวรู้ว่าสิปาดันเลือกที่จะรักลันตามากกว่า แต่เธอก็พยายามจะกลับมาสานสัมพันธ์ กลายเป็นรักสามเส้า และระหว่างทางที่ตามหาคนทิ้งเด็กก็วุ่นวาย เพราะคนบงการเอาเด็กมาทิ้ง จ้างคนไปปิดปากคนที่อุ้มเด็กมาไว้ท้ายรถลันตา ที่ยุ่งไปกว่านั้นคือทั้งสี่คนไล่ล่าผู้ร้ายจนสลับคู่หลงป่า และที่สุดก็กลับกรุงเทพฯอย่างคว้าน้ำเหลว ลันตาต้องอ่านตำราเลี้ยงเด็ก ประหนึ่งแม่ของเด็กน้อย สิปาดันก็จำใจต้องเป็นคุณพ่อของเด็กด้วย แต่ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่สานต่อใกล้ชิดยิ่งขึ้น สิปาดันที่แอบหลงรักลันตามานานมากแล้ว ก็ค่อย ๆ เผยใจออกมา

          ความรักของทั้งคู่กำลังจะไปได้ดี แต่ยังไม่ทันเปิดใจกัน ก็มีปัญหา เมื่อ พิธาน (เจสัน ยัง) ปรากฏตัวขึ้นในฐานะเจ้าของผู้ผลิตหนังสือเล่มใหม่ ซึ่งลันตาไปเป็นบรรณาธิการ ซึ่งได้ร่วมทุนกับ สุวิภา (สุรัตนา ข้องตระกูล) และ รัชนี (สุปราณี เจริญผล) การมาครั้งนี้ของพิธานมีเป้าหมายสำคัญคือต้องการที่จะให้ลันตา กลับมารัก เพราะพิธานเป็นอดีตรุ่นพี่มหาวิทยาลัยที่เป็นแฟนเก่าของลันตา แต่เลิกรากันไปเพราะ รู้ดีว่าใจของลันตาอยู่ที่สิปาดัน แต่ครั้งนี้เขาต้องการกลับมาเอาชนะสิปาดันให้ได้ โดยได้ร่วมมือกับมะนาว และธัญญาเรศร่วมวางแผนการร้ายต่าง ๆ เพื่อให้ลันตากับสิปาดันผิดใจกัน ทั้งยังเปิดเผยให้ย่ามาลัยรู้ว่าสิปาดันและลันตาอยู่ด้วยกันในคอนโด ทำให้ย่ามาลัยโมโหมาก

          สิปาดันและย่านวลและพ่ออินทนนท์ปรึกษากัน จึงได้ไปขอขมาย่ามาลัยที่บ้าน พร้อมกับรับผิดชอบขอลันตาแต่งงาน แต่ย่ามาลัยดื้อแพ่ง ให้พิธานพา น้าวัน (ปริศนา กล่ำพินิจ) พี่สาวเป็นผู้ใหญ่มาสู่ขอแข่งกัน ทั้งยังกดดันลันตา จนต้องยอมตามย่านวลหมั้นกับพิธานด้วยความไม่เต็มใจเรื่องราวความรักวุ่นวายของสิปาดัน และ ลันตา จะเป็นอย่างไร รวมทั้งอนาคตของตาหนู ก็ต้องติดตามชมใน ละครรักต้องอุ้ม ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรักต้องอุ้มเริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2557


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร รักต้องอุ้ม

วรินทร ปัญหกาญจน์   รับบท   สิปาดัน    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ภีรนีย์ คงไทย   รับบท   ลันตา    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ธนกฤต พานิชวิทย์   รับบท   พอล    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
จรินทร์พร จุนเกียรติ   รับบท   มิ้งค์    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
โกสินทร์ ราชกรม   รับบท   กีรติ    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
เจสสิกา ภาสะพันธุ์   รับบท   แพท    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
อริสรา ทองบริสุทธิ์   รับบท   ธัญญาเรศ    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
อดิสร อรรถกฤษณ์   รับบท   อนุชิต    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
นาตาลี เดวิส   รับบท   อรขจี    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
เจสัน ยัง   รับบท   พิธาน    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ภัทรินทร์ เจียรสุข   รับบท   มะนาว    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ดวงตา ตุงคะมณี   รับบท   ย่ามาลัย    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์   รับบท   ป้าอัง    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ศานติ สันติเวชกุล   รับบท   อินทนนท์    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ดวงใจ หทัยกาญจน์   รับบท   ย่านวล    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ทัศน์วรรณ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา   รับบท   เอื้องคำ    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
สุรัตนา ข้องตระกูล   รับบท   สุวิภา    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
สุปราณี เจริญผล   รับบท   รัชนี    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ปริศนา กล่ำพินิจ   รับบท   น้าวัน    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
ริชาร์ด เกียร์นี่   รับบท   เหนือ    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม
น้องเทรย์   รับบท   ตาหนู    ใน  ละคร รักต้องอุ้ม 

แสดงความเห็น

comments