ฮือฮา ชาวบ้านบางบอนแห่ขุดหาแร่ทองคำ ด้านหลังตลาด

        เป็นข่าวดังไปแล้วสำหรับชาวบ้าน ที่แห่กันไปขุดหาแร่ทองคำที่บางบอนเพียบ ชาวบ้านฮือฮา แห่ขุดหาแร่ทองคำ ด้านหลังตลาดซอยเอกชัย  66

ขุดหาแร่ทองคำ

        วันนี้ (27 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าและแม่ค้าจำนวนมาก ต่างพากันมาขุดหาแร่ทองคำ ที่ด้านหลังตลาดซอยเอกชัย  66 แขวงบางบอน เขตบางบอน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ดินกว้าง 9 ไร่ โดยปกติแล้วเป็นที่จอดรถของลูกค้าที่มาซื้อของในตลาด 

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้นำถัง นำกระสอบ รวมถึงถังน้ำขนาดใหญ่ มาตักหินดังกล่าว เพื่อตรวจดูว่าพบแร่ทองคำหรือไม่ โดยบางรายก็พบหินที่มีสีทองคล้ายกากเพชรติดอยู่รอบ ๆ ด้านเจ้าของตลาดก็ใจดีอนุญาตให้ชาวบ้านมาหาแร่ได้ตามต้องการ แต่สั่งห้ามเอาหินจำนวนมากออกนอกพื้นที่ ถ้าใครนำออกไปจะถือว่าขโมยทรัพย์สิน

   ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางบอน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ส่วนบุคคล และไม่สามารถทราบได้ว่าแร่ทองคำดังกล่าวเป็นทองคำแท้หรือไม่ 

อย่างไรก็ดี มีรายงานว่า จส.100 ได้ประสานไปยังสำนักงานบริหารกลาง กรมศิลปากร เพื่อทำหนังสือแจ้งให้อธิบดีกรมศิลปากรทราบ และประสานงานพิพิธภัณฑ์แห่งชาติมาตรวจสอบต่อไป

 

ที่มา – Kapook

แสดงความเห็น

comments