ชาวบ้านหนองสวรรค์ ทำพิธีไล่ผีปอบตามความเชื่อ หลังมีคนถูกสิง

ชาวบ้านหนองสวรรค์ จ.ขอนแก่น ทำพิธีไล่ผีปอบ หลังมีคนถูกสิงราว 3 วัน เผยจับได้ 2 ตัว สะกดวิญญาณใส่กระบอกไม้ไผ่ ก่อนนำฝังดิน

พิธีไล่ผีปอบ

วันนี้ (8 กันยายน 2557) รายการพระราม 9 ข่าวเช้า ทางช่อง 9 นำเสนอข่าวชาวบ้านเทศบาลตําบลหนองสวรรค์ จ.ขอนแก่น ได้ทำพิธีไล่ผีปอบตามความเชื่อ เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 กันยายน)

โดยผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ น้องพิม สาววัย 17 ปี ซึ่งเธออ้างว่าถูกผีปอบสิงร่างราว 3 วัน โดยเธอเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ขณะที่เธอนอนเล่นเกมอยู่ราว 4 ทุ่ม อยู่ ๆ ขาก็ขยับไม่ได้ มีอาการเกร็ง แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และที่เชื่อว่าถูกผีปอบเข้าสิง เนื่องจากมีเงาวูบวาบพยายามคุมคามเข้าร่างเธอตลอดเวลา และตอนที่เงาประทับร่างเธอนั้น เธอไม่สามารถควบคุมคำพูด กิริยา หรือท่าทางได้เลย

ทั้งนี้ทางด้านครอบครัวน้องพิมก็กล่าวยืนยันว่า ที่ผ่านมาน้องพิมไม่เคยมีปัญหาทางด้านจิตใจหรือร่างกายมาก่อน แต่ยอมรับว่าเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว

อย่างไรก็ดีการบอกเล่าของน้องพิมที่เชื่อว่าเงาตะคุ่ม ๆ นั้นเป็นผีปอบเข้าสิง ก็ทำให้ชาวบ้านต้องหวาดผวาและตัดสินใจทำพิธีไล่ผีปอบในที่สุด โดยเริ่มตั้งแต่นำสายสิญจน์มาโยงรอบหมูบ้าน ก่อนที่จะนำก้อนกรวดไปปลุกเสกและนำไปไว้ตามบ้านเรือน ซึ่งผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า ตัวเขานั้นไม่ได้ปักใจเชื่อเรื่องผีปอบเลย แต่เป็นเพราะชาวบ้านไม่สบายใจ จึงต้องทำพิธีดังกล่าว

หลังจากที่นำสายสิญจน์ขึงรอบหมู่บ้านแล้ว ก็ได้เชิญพระสงฆ์ หมอปราบผีปอบ มาเข้าร่วมพิธีโดยในพิธีดังกล่าวสามารถจับวิญญาณผีปอบได้ 2 ตัวและทำพิธีสวดสะกดวิญญาณผีปอบลงกระบอกไม้ไผ่ราว 1 ชั่วโมง จากนั้นก็นำไปฝังดิน

ส่วนทางด้าน พญ.กนกวรรณ กิตติวัฒนากูล รอง ผอ.รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ระบุว่า อาการของผู้ที่คิดว่าตัวเองถูกผีปอบเข้าสิงนั้น คือการกระทำจากส่วนลึกในจิตใจ หรือเรียกว่าจิตใต้สำนึก ผสมกับแรงกดดัน จึงเกิดอาการอยู่ในภวังค์ทำอะไรโดยไม่รู้ตัว


คลิป ชาวบ้านหนองสวรรค์ จ.ขอนแก่น ทำพิธีไล่ผีปอบ : เครดิต รายการพระราม 9 ข่าวเช้า โพสต์โดย คุณ MadooTV HD

แสดงความเห็น

comments